วัดอโศการาม ตั้งอยู่ที่เทศบาลบางปู ซอย 60 ถนนสุขุมวิทสายเก่า หมู่ 5 ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เป็นวัดเก่าแก่ของที่นี่ มีสิ่งสำคัญที่อยู่ภายในวัดก็คือพระธุตังคเจดีย์ เจดีย์หมู่ 13 องค์ มีลักษณะเป็นพระเจดีย์สวยสง่า เจดีย์ทุกองค์มีพระบรมสารีริกธาตุบรรจุในผอบเงิน ทอง และนาก และยังมีวิหารวิสุทธิธรรมรังสี อาคารจตุรมุข 3 ชั้น ยอดมณฑปปิดทองคำบริสุทธิ์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ภายในวิหารประดิษฐานพระพุทธชินราชจำลอง รูปหล่อหลวงพ่อปู่มั่น ภูริทตฺโต และสรีระของท่านพ่อลี ธมฺมธโร รวมทั้งมีพระอุโบสถประดิษฐานหลวงพ่อศรีสมุทร พระพุทธรูปปางสมาธิเนื้อทองเหลืองปิดทองคำอร่ามให้ได้เที่ยวชมกันด้วย ทั้งนี้ที่นี่ก็ได้เป็นสำนักปฏิบัติธรรม โดยจะมีการปฏิบัติธรรมทุกวันอาทิตย์ ที่ศาลาทรงธรรม และทุกคืนวันพระในช่วงเข้าพรรษาจะมีการจัดกิจกรรมเนสัชชิกกรรมฐาน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ watasokaram.org
ศูนย์รวมข้อมูลธรรมะสอนใจ ธรรมจักรกัปปวัฒนสูตร ธรรมะ บทสวดมนต์ ปฏิบัติธรรม สมาธิ หนังสือธรรมะ พระ วัด สถานที่ปฏิบัติธรรม ทั่วประเทศ
ศูนย์รวมข้อมูลสถานที่ปฏิบัติธรรมปีใหม่ สถานที่ปฏิบัติธรรมยอดนิยม ของเหล่าศาสนิกชน ใกล้กรุงเทพฯ พักจิตใจ เสริมบุญบารมีให้ชีวิต เรียนรู้ ธรรมะสอนใจ ธรรมะก่อนนอน คำสอนพระพุทธเจ้า บทสวดมนต์ เทศนาธรรม ธรรมะสอนใจปล่อยวาง ธรรมะสวัสดี ธรรมะยามเช้า ธรรมะกับชีวิต ธรรมะคลายทุกข์ ธรรมะบ้านสบายใจ ธรรมะความรัก ธรรมะภาษาอังกฤษ อยากรู้ว่าปฏิบัติธรรมที่ไหนดี ที่นี่มีคำตอบ